Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 417

กลุ่มวิจิตรากรุ๊ป รับอานิสงค์ อีอีซี พร้อมเติบโตอย่างก้าวกระโดด

จิตรากรุ๊ป เน้นตอบโจทย์ลูกค้าทุก Segment ผุดทาวน์โฮมแบรนด์น้องใหม่ The Treasure home (เดอะ เทรชเซอร์โฮม) ครอบคลุมทุกกลุ่ม ชูบ้านมีคุณภาพ รองรับการเติบโต เชื่อมีกำลังซื้อสูงต่อเนื่องยาวไปถึง 10 ปี 

    ดร.สืบวงษ์ สุขะมงคล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วิจิตรากรุ๊ป ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออก เปิดเผยว่า 3 ปีที่ผ่าน วิจิตรากรุ๊ป ได้รับอานิสงค์จากนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ซึ่งปีนี้นโยบายดังกล่าวมีความชัดเจน เริ่มเห็นเป็นรูปธรรมมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคและสาธารณูปการ ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมามีการเปิดใช้ถนนมอเตอร์เวย์ สายกรุงเทพ-ชลบุรีอย่างเป็นทางการ และกำลังก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายพัทยา-มาบตาพุด ที่จะมีการเปิดอย่างใช้งานได้ประมาณกลางปี 2562 และมอเตอร์เวย์สายท่าเรือแหลมฉบัง-นครราชสีมา นอกจากทางภาครัฐยังมีการเร่งพัฒนารถไฟความเร็วสูง (กรุงเทพฯ-ชลบุรี-ระยอง)  ซึ่งจะมี 5 สถานี ได้แก่ สถานีฉะเชิงเทรา สถานีชลบุรี สถานีศรีราชา สถานีพัทยา และสถานีอู่ตะเภา  รวมทั้งมีโครงการรถไฟความสูงเชื่อม 3 สนามบิน ได้แก่ดอนเมือง สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา     “ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ล้วนดึงความเชื่อมั่นของนักลงทุน และส่งผลให้เศรษฐกิจภาคตะวันออกมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งจะมีการนำร่องพัฒนาเป็นเมืองใหม่ หรือ สมาร์ทซิตี้ เป็นเมืองอัจฉริยะสำหรับการอยู่อาศัย รองรับคนจากกรุงเทพ และพื้นที่ใกล้เคียง   จึงมีการเติบโตและการขยายตัวของนิคมอุตสาหกรรมและที่อยู่อาศัย ส่งผลให้ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออกมีการเติบโตเป็นเท่าตัว และจะเติบโตต่อเนื่องระยะยาวไปอีกประมาณ 10 ปี"     อย่างไรก็ตามในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เริ่มมีผู้ประกอบการรายใหญ่ให้ความสนใจ เข้าลงทุนและพัฒนาที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น ตนในฐานะเจ้าของพื้นที่ ไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด ถือว่าผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาช่วยให้ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ฉะเชิงเทรามีการเติบโตมากขึ้น ดังนั้นจึงแสดงให้เห็นว่าศักยภาพในพื้นที่ฉะเชิงเทราเริ่มมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ในเรื่องของการแข่งขันเชื่อว่าแต่ละค่ายจะมีการโหมแคมเปญ โปรโมชั่น ส่วนลด ของแถม  นั้นถือว่าเป็นผลประโยชน์ของลูกค้าโดยตรง       สำหรับปี 2561 วิจิตรากรุ๊ป  มีแผนที่จะพัฒนาโครงการใหม่ประมาณ 3-5 โครงการ มูลค่ารวม 1,200-1,500 ล้านบาท ส่าสุดมีการเปิดตัว มารวยริเวอร์ไซด์เฟส 2 เป็นบ้านเดี่ยวบ้านแฝด ราคาเริ่มต้น 3.3 ล้านบาท และมารวย สระแก้ว เฟส 2 เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ราคา 2.49 ล้านบาท และมารวยโสธร 4 เป็นบ้านแฝด บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้น 3.3 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีแบรนด์น้องใหม่ ภายใต้แบรนด์ “The Treasure home” (เดอะ เทรชเซอร์โฮม)   มีบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม จำนวน 300 กว่ายูนิต  ราคาขายเริ่มต้นที่ 2.25 ล้านบาท  พื้นที่ประมาณ 35 ไร่ บนถนนบางนา – ตราด กม.34 มูลค่าโครงการกว่า 1,000 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดตัวไตรมาส 2      
สำหรับกลยุทธ์ด้านการตลาดปีนี้ จะเน้นการพัฒนาสินค้าให้มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ในระดับราคาที่เอื้อมถึงได้ และเน้นพัฒนาสินค้าให้ครบครอบคลุมทุก Segment ทั้งบ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยม บ้านเดี่ยวระดับกลาง-บน บ้านแฝดระดับกลาง-ล่าง และทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมระดับแมส นอกจากนี้ที่ผ่านมาบริษัทมีการนำเทคโนโลยีการใช้ระบบผนังคอนกรีตสำเร็จรูปพรีคาสท์จาก SCG ซึ่งเป็นพันธมิตรของบริษัท เข้ามาช่วยในงานก่อสร้าง สามารถช่วยร่นระยะเวลาการก่อสร้าง ช่วยลดปัญหาแรงงาน และทำให้ลูกค้าได้บ้านที่มีคุณภาพสูง เนื่องจากบริษัทมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์มานานกว่า 30 ปี พร้อมกันนี้ยังเร่งสร้างการรับรู้ของแบรนด์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค และมีการพัฒนาบุคคลกรให้รองรับไทยแลนด์ 4.0 เพื่อให้บริษัทมีการเติบโตอย่างยั่งยืนและมีประสิทธิภาพในการยกระดับการเป็นผู้นำพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออก อย่างไรก็ตามวิจิตรากรุ๊ป มีความพร้อมที่จะนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ โดยมีแผนที่จะนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2562 ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพของบริษัท โดยที่กลุ่มวิจิตรากรุ๊ป จะได้เปรียบเรื่องของเงินลงทุน และแลนด์แบงก์    
ดร.สืบวงษ์ กล่าวต่อว่า วิจิตรากรุ๊ปมีบริษัทที่อยู่ในเครือทั้งหมด 4 บริษัท ได้แก่ 1.บริษัท แพทโก้แลนด์ จำกัด เป็นบริษัทที่พัฒนาบ้านเดี่ยวระดับบน ภายใต้แบรนด์ “วิจิตราธานี”  บนทำเลที่มีศักยภาพสูง ถนนบางนา-ตราด กม. 36  ราคาเริ่มต้นที่ 5.9 – 11 ล้านบาท  2. บริษัท แพทโก้  แพลตินัม จำกัด  เป็นบริษัทที่พัฒนาทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ สไตล์ยุโรป ภายใต้แบรนด์ “วิคทอเรีย การ์เด้น วิลล์” ขณะนี้พัฒนาอยู่ 2 โครงการ  ได้แก่ โครงการ วิคทอเรีย การ์เด้น วิลล์ มอเตอร์เวย์  และโครงการ วิคทอเรีย การ์เด้น วิลล์ บางนา – ตราด ราคาขายเริ่มต้นที่ 1.79 – 2.85 ล้านบาท   3. บริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด เป็นบริษัทที่พัฒนาบ้านเดี่ยวระดับกลาง ภายใต้แบรนด์ “บ้านมารวย”  ขณะนี้กำลังพัฒนาอยู่ 5 โครงการ คือ มารวย ริเวอร์ไซด์ เฟส 1 ,มารวย ริเวอร์ไซด์ เฟส 2 ,มารวย แหลมฉบัง ,มารวย โสธร 4 ,มารวยสระแก้ว เฟส 2 ,มารวย อรัญ  เน้นพัฒนาทำเลที่มีศักยภาพสูง โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ในระดับราคา 2 - 5 ล้านบาท   และ 4.บริษัท วิจิตรา ดีเวลล้อปแมนท์ จำกัด เป็นบริษัทที่พัฒนาบ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยม ภายใต้แบรนด์ “เดอะรอยัลสามมุข” บนทำเลติดชายหาดบางแสน ราคาเริ่มต้น 14 – 22 ล้านบาท     
สำหรับปี 2561 บริษัทตั้งเป้ายอดขายโดยจะเติบโตจากปีที่แล้วประมาณ 30%  และสามารถรับรู้รายได้ที่ 1,000 ล้านบาท ขณะนี้บริษัทมี Backlog มากกว่า 500 ล้านบาท และมีมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดที่รอขายอีกกว่า 3,000 ล้านบาท  สามารถรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเข้ามาอยู่อาศัยในพื้นที่ภาคตะวันออกได้ สอบถามเพิ่มเติมที่  
    ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด สุพรรณี ทำจะดี (ออน) 094-353-9191