Warning

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 417

Print this page
กลุ่มวิจิตรากรุ๊ป รับอานิสงค์ อีอีซี พร้อมเติบโตอย่างก้าวกระโดด
20 Mar 2018

กลุ่มวิจิตรากรุ๊ป รับอานิสงค์ อีอีซี พร้อมเติบโตอย่างก้าวกระโดด

จิตรากรุ๊ป เน้นตอบโจทย์ลูกค้าทุก Segment ผุดทาวน์โฮมแบรนด์น้องใหม่ The Treasure home (เดอะ เทรชเซอร์โฮม) ครอบคลุมทุกกลุ่ม ชูบ้านมีคุณภาพ รองรับการเติบโต เชื่อมีกำลังซื้อสูงต่อเนื่องยาวไปถึง 10 ปี 

    ดร.สืบวงษ์ สุขะมงคล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วิจิตรากรุ๊ป ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออก เปิดเผยว่า 3 ปีที่ผ่าน วิจิตรากรุ๊ป ได้รับอานิสงค์จากนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ซึ่งปีนี้นโยบายดังกล่าวมีความชัดเจน เริ่มเห็นเป็นรูปธรรมมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคและสาธารณูปการ ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมามีการเปิดใช้ถนนมอเตอร์เวย์ สายกรุงเทพ-ชลบุรีอย่างเป็นทางการ และกำลังก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายพัทยา-มาบตาพุด ที่จะมีการเปิดอย่างใช้งานได้ประมาณกลางปี 2562 และมอเตอร์เวย์สายท่าเรือแหลมฉบัง-นครราชสีมา นอกจากทางภาครัฐยังมีการเร่งพัฒนารถไฟความเร็วสูง (กรุงเทพฯ-ชลบุรี-ระยอง)  ซึ่งจะมี 5 สถานี ได้แก่ สถานีฉะเชิงเทรา สถานีชลบุรี สถานีศรีราชา สถานีพัทยา และสถานีอู่ตะเภา  รวมทั้งมีโครงการรถไฟความสูงเชื่อม 3 สนามบิน ได้แก่ดอนเมือง สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา     “ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ล้วนดึงความเชื่อมั่นของนักลงทุน และส่งผลให้เศรษฐกิจภาคตะวันออกมีการเติบโตเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งจะมีการนำร่องพัฒนาเป็นเมืองใหม่ หรือ สมาร์ทซิตี้ เป็นเมืองอัจฉริยะสำหรับการอยู่อาศัย รองรับคนจากกรุงเทพ และพื้นที่ใกล้เคียง   จึงมีการเติบโตและการขยายตัวของนิคมอุตสาหกรรมและที่อยู่อาศัย ส่งผลให้ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออกมีการเติบโตเป็นเท่าตัว และจะเติบโตต่อเนื่องระยะยาวไปอีกประมาณ 10 ปี"     อย่างไรก็ตามในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เริ่มมีผู้ประกอบการรายใหญ่ให้ความสนใจ เข้าลงทุนและพัฒนาที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น ตนในฐานะเจ้าของพื้นที่ ไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด ถือว่าผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาช่วยให้ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ฉะเชิงเทรามีการเติบโตมากขึ้น ดังนั้นจึงแสดงให้เห็นว่าศักยภาพในพื้นที่ฉะเชิงเทราเริ่มมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ในเรื่องของการแข่งขันเชื่อว่าแต่ละค่ายจะมีการโหมแคมเปญ โปรโมชั่น ส่วนลด ของแถม  นั้นถือว่าเป็นผลประโยชน์ของลูกค้าโดยตรง       สำหรับปี 2561 วิจิตรากรุ๊ป  มีแผนที่จะพัฒนาโครงการใหม่ประมาณ 3-5 โครงการ มูลค่ารวม 1,200-1,500 ล้านบาท ส่าสุดมีการเปิดตัว มารวยริเวอร์ไซด์เฟส 2 เป็นบ้านเดี่ยวบ้านแฝด ราคาเริ่มต้น 3.3 ล้านบาท และมารวย สระแก้ว เฟส 2 เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ราคา 2.49 ล้านบาท และมารวยโสธร 4 เป็นบ้านแฝด บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้น 3.3 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีแบรนด์น้องใหม่ ภายใต้แบรนด์ “The Treasure home” (เดอะ เทรชเซอร์โฮม)   มีบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม จำนวน 300 กว่ายูนิต  ราคาขายเริ่มต้นที่ 2.25 ล้านบาท  พื้นที่ประมาณ 35 ไร่ บนถนนบางนา – ตราด กม.34 มูลค่าโครงการกว่า 1,000 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดตัวไตรมาส 2      
สำหรับกลยุทธ์ด้านการตลาดปีนี้ จะเน้นการพัฒนาสินค้าให้มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ในระดับราคาที่เอื้อมถึงได้ และเน้นพัฒนาสินค้าให้ครบครอบคลุมทุก Segment ทั้งบ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยม บ้านเดี่ยวระดับกลาง-บน บ้านแฝดระดับกลาง-ล่าง และทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมระดับแมส นอกจากนี้ที่ผ่านมาบริษัทมีการนำเทคโนโลยีการใช้ระบบผนังคอนกรีตสำเร็จรูปพรีคาสท์จาก SCG ซึ่งเป็นพันธมิตรของบริษัท เข้ามาช่วยในงานก่อสร้าง สามารถช่วยร่นระยะเวลาการก่อสร้าง ช่วยลดปัญหาแรงงาน และทำให้ลูกค้าได้บ้านที่มีคุณภาพสูง เนื่องจากบริษัทมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์มานานกว่า 30 ปี พร้อมกันนี้ยังเร่งสร้างการรับรู้ของแบรนด์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค และมีการพัฒนาบุคคลกรให้รองรับไทยแลนด์ 4.0 เพื่อให้บริษัทมีการเติบโตอย่างยั่งยืนและมีประสิทธิภาพในการยกระดับการเป็นผู้นำพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออก อย่างไรก็ตามวิจิตรากรุ๊ป มีความพร้อมที่จะนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ โดยมีแผนที่จะนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2562 ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพของบริษัท โดยที่กลุ่มวิจิตรากรุ๊ป จะได้เปรียบเรื่องของเงินลงทุน และแลนด์แบงก์    
ดร.สืบวงษ์ กล่าวต่อว่า วิจิตรากรุ๊ปมีบริษัทที่อยู่ในเครือทั้งหมด 4 บริษัท ได้แก่ 1.บริษัท แพทโก้แลนด์ จำกัด เป็นบริษัทที่พัฒนาบ้านเดี่ยวระดับบน ภายใต้แบรนด์ “วิจิตราธานี”  บนทำเลที่มีศักยภาพสูง ถนนบางนา-ตราด กม. 36  ราคาเริ่มต้นที่ 5.9 – 11 ล้านบาท  2. บริษัท แพทโก้  แพลตินัม จำกัด  เป็นบริษัทที่พัฒนาทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ สไตล์ยุโรป ภายใต้แบรนด์ “วิคทอเรีย การ์เด้น วิลล์” ขณะนี้พัฒนาอยู่ 2 โครงการ  ได้แก่ โครงการ วิคทอเรีย การ์เด้น วิลล์ มอเตอร์เวย์  และโครงการ วิคทอเรีย การ์เด้น วิลล์ บางนา – ตราด ราคาขายเริ่มต้นที่ 1.79 – 2.85 ล้านบาท   3. บริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด เป็นบริษัทที่พัฒนาบ้านเดี่ยวระดับกลาง ภายใต้แบรนด์ “บ้านมารวย”  ขณะนี้กำลังพัฒนาอยู่ 5 โครงการ คือ มารวย ริเวอร์ไซด์ เฟส 1 ,มารวย ริเวอร์ไซด์ เฟส 2 ,มารวย แหลมฉบัง ,มารวย โสธร 4 ,มารวยสระแก้ว เฟส 2 ,มารวย อรัญ  เน้นพัฒนาทำเลที่มีศักยภาพสูง โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ในระดับราคา 2 - 5 ล้านบาท   และ 4.บริษัท วิจิตรา ดีเวลล้อปแมนท์ จำกัด เป็นบริษัทที่พัฒนาบ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยม ภายใต้แบรนด์ “เดอะรอยัลสามมุข” บนทำเลติดชายหาดบางแสน ราคาเริ่มต้น 14 – 22 ล้านบาท     
สำหรับปี 2561 บริษัทตั้งเป้ายอดขายโดยจะเติบโตจากปีที่แล้วประมาณ 30%  และสามารถรับรู้รายได้ที่ 1,000 ล้านบาท ขณะนี้บริษัทมี Backlog มากกว่า 500 ล้านบาท และมีมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดที่รอขายอีกกว่า 3,000 ล้านบาท  สามารถรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเข้ามาอยู่อาศัยในพื้นที่ภาคตะวันออกได้ สอบถามเพิ่มเติมที่  
    ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัท มารวย เรียลเอสเตท จำกัด สุพรรณี ทำจะดี (ออน) 094-353-9191